Những món ngon từ thịt trăn
Thịt trăn nướng: thịt
trăn 400 - 500g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng để sẵn. Chảo đất
nung đặt trên bếp cho nóng đỏ, vẩy ít nước dấm, cho thịt trăn vào nướng, đậy
kín, đảo các miếng thịt 3 - 5 lần cho chín. Chấm với nước chấm và gia vị khi
ăn. Dùng cho các trường hợp bại liệt, lở ngứa nổi ban dị ứng.
Chả trăn xương sông, lá lốt:
thịt trăn 200g - 400g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng, băm nhỏ với
xương sông lá lốt, thêm muối mắm gia vị, nặn thành viên, rán chín. Dùng cho các
trường hợp đau nhức xương khớp, lở ngứa, ban chấn dị ứng. Tuần ăn 2 - 3 lần.
Cháo trăn: thịt trăn 150g
- 200g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng, nấu với gạo tẻ thành
cháo, thêm gia vị, rau thơm, tiêu ớt. Dùng cho các trường hợp bại liệt, đau nhức
chi thể, kinh giật, lở ngứa. Tuần ăn 1 - 2 lần.
Thịt trăn hầm rễ tiêu: thịt
trăn 300g - 500g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng; rễ cây hạt
tiêu rửa sạch cắt đoạn, thêm gừng, hành, dấm, gia vị, nước lượng thích hợp. Đun
to lửa cho sôi, sau đó đun nhỏ lửa cho chín nhừ. Chia ăn 2 - 3 lần trong ngày.
Dùng cho các trường hợp viêm sưng khớp, lở ngứa, bại liệt.
Nguyên liệu: ½ kg thịt rắn, 30g thiên niên kiện,
100g lá lốt, 30g trần bì, 30g đỗ trọng,
Cách dùng:
– Đem các nguyên liệu đã
được sơ chế nấu chung cho thật nhừ.
– Sau đó nhấc xuống và
nêm nếm gia vị vừa ăn.
– Dùng món này khoảng 3 lần
trong một tuần sẽ mang đến tác dụng hiệu quả.
Công dụng: thịt rắn có vị
ngọt mặn, tính ôn thường dùng chữa các chứng bệnh về thần kinh, tê liệt, đau nhức xương khớp, bán thân bất toại, đau
lưng hay thoái hóa cột sống rất tốt.
Ngoài ra, mỗi ngày uống
30ml rượu rắn trước khi đi ngủ giúp chân tay bớt nhức mỏi, giảm sưng viêm khớp,
tiêu độc chống gió. Tuy nhiên, cách này chống chỉ định với phụ nữ mang thai.
=>>> Xem thêm: Thực hư chuyện cao trăn ảnh hưởng tới nam giới
Thuốc từ máu trăn, mật trăn, mỡ trăn
Máu trăn được pha với rượu
và ít rượu quế, hồi. Mỗi lần uống 15 - 20ml. Chữa thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt,
lưng đau tê mỏi.
Mật trăn 12g, hạnh nhân
20g, phèn phi 4g. Hạnh nhân bỏ vỏ và đầu; giã chung với phèn phi thành khối bột
mịn; trộn đều với mật trăn. Bôi. Chữa viêm lợi, lở loét, sưng đau và có mủ.
Mỡ trăn 20g, giấm 20g. Trộn
đều, phết lên giấy mỏng dán vào chỗ đau. Chữa trĩ.
Hoặc mỡ trăn 20g, phèn
phi 5g, xác rắn lột (tồn tính) 5g. Trộn với nhau dùng để chữa tổ đỉa.
Cao toàn tính chữa đau
lưng, nhức xương. Ngày 5 - 10g hòa trộn với mật ong và rượu hâm nóng.
Nguồn: caotransapa.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét