Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Thị trăn loài nào tốt cho sức khỏe nhất?

Từ xa xưa người ta đã tìm ra được “sức mạnh thần kỳ” trong việc chữa trị bệnh của loài trăn. Những sản phẩm từ trăn như thịt trăn, cao trăn, mỡ trăn, da trăn đều có tác dụng tốt đối với con người. Ở Việt Nam có hai loại trăn được biết đến là loài trăn lớn và cao trăn từ loài này cũng có tác dụng nhất đối với con người.

Chúng ta hãy cùng caotransapa.vn tìm hiểu cụ thể hai loại trăn này nhé.

Trăn gấm có đầu dài, nhỏ, màu vàng nhạt hay nâu, có một vệt xám đen mảnh chạy dọc chính giữa từ mõm tới gáy nối liền với vết trên lưng. Một vệt đen khác tứ sau mắt chạy xiên xuống góc mép. Trên thân và đuôi có các đường xám đen nối với nhau tạo thành dạng mắt dưới nổi trên nền màu vàng nâu. Bụng vàng nhạt đôi khi đốm sáng nhạt. Chiều dài cơ thể tới 6,95 mét (22,8 ft) - 6,95 mét (22,8 ft),[5][6] dài hơn khoảng 2-3,5 m so với trăn khổng lồ anaconda (loài trăn lớn nhất thế giới về trọng lượng). Trên thực tế, trăn gấm là thành viên thuộc phân họ Rắn dài nhất thế giới, trong lich sử người ta đã tìm thấy có con có chiều dài lên đến 9-10 mét[7] và cũng là loài bò sát dài nhất thế giới[8] tuy nhiên cơ thể chúng lại không quá mập mạp.


Trăn mốc (danh pháp ba phần: Python molurus bivittatus) là phân loài lớn nhất của trăn Ấn Độ trong chi python và một trong 6 loài rắn lớn nhất thế giới, là loài bản địa nhiều khu vực nhiệt đới và các khu vực bán nhiệt đới phía Nam và Đông Nam Á. Chúng thường được tìm thấy gần nước và đôi khi bán thủy sinh, nhưng cũng có thể được tìm thấy trong cây. Trong đời sống hoang dã, cá thể có chiều dài trung bình 3,7 mét (12 ft),[3][4], nhưng có thể đạt đến chiều dài 5,74 m/
cao trăn từ trăn mốc

Những bài thuốc đông y từ thịt trăn

Người ta có thể hầm thịt trăn với rễ tiêu để chữa viêm khớp, sưng cơ, lở loét, bại liệt. Dùng 3 đến 5 lạng thịt trăn đã lột da và bỏ phần ruột và mỡ sau đó thái miếng. Rễ cây tiêu rửa sạch, cắt đoạn và thêm gừng, gia vị. Bạn có thể thêm dấm để giảm bớt vị tanh của thịt trăn.

Thịt trăn có thể nướng, cụ thể như sau: Trăn sau khi được lột sạch da, bỏ ruột thì người ta để lên bên củi và nướng bằng chảo đất nung. Phương pháp này có thể chữa được các bệnh nổi ban dị ứng, ngứa, lở loét, bệnh xương khớp. Để ngon hơn, họ vậy ít dấm cho thịt trăn vào nướng. Bỏ ra sử dụng chấm với gia vị khi ăn sẽ ngon miệng hơn.

Thịt trăn người ta đun nấu chế biến thành cao trăn toàn tính. Nếu không thể mua được thịt trăn thì bạn có thể thay thế phương pháp chữa bệnh bằng cao trăn. Cao trăn có hai loại cao trăn toàn tính và cao trăn cốt. Bạn nên chọn cơ sở uy tín, an toàn để mua cao trăn tốt nhất, tránh trường hợp sử dụng cao trăn không có tác dụng chữa bệnh mà mang thêm bệnh vào người.
Nguồn: caotransapa,vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét